06/08/2019 10:39:19 | admin | Lượt xem: 280

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ có tác dụng làm xanh không gian. Mà chúng còn giữ vai trò thanh lọc không khí. Với không gian sống ngày càng bị thu hẹp, nhiều người đã quyết định trồng cây xanh trong nhà. Bởi cây cảnh có thể giúp tạo ra không gian sống sinh động, thư thái hơn – cũng như là chúng có rất nhiều tác động tốt đến sức khỏe và môi trường sống. Ngoài ra, các loại cây cảnh phù hợp còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy.

Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc khí

Các loại cây trồng trong nhà: Cây lưỡi hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp như trong nhà – cây lưỡi hổ phát triển rất mạnh. Do đó, chúng được xem là ứng cử viên đầu tiên để trồng chưng trong nhà. Ngoài ra, việc chăm sóc cây vô cùng đơn giản và thuận tiện. Mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây khoảng 2 lần là cây đã có thể sinh trưởng tốt.

Đặc biệt, lưỡi hổ còn  được nhiều người chọn trồng trong nhà. Vì chúng có công dụng lọc bỏ được rất nhiều khí độc hại có trong không gian như: fomandehit, tricloetylen, xylen, benzen và toluen.

Các loại cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc khí

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí rất tốt. Loại cây này ưa ẩm, nên thường được trồng ở nơi râm mát. Do vậy mà chúng rất thích hợp trồng trong nhà. Vừa để làm cảnh, vừa có thể hỗ trợ điều hòa không khí.

Cỏ lan chi

Lan chi có tác động làm sạch không khí rất tốt – đặc biệt, chúng hiệu quả ngay cả trong những không gian rộng lớn. Ngoài ra, chúng cũng có thể chuyển hóa những chất khí gây ung thư có trong không khí. Để tránh gây ra những tác động xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Các loại cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc khí

Nha đam

Nha Đam được xem là một “chiếc máy” báo hiệu độ ô nhiễm không khí rất hiệu quả. Chúng có khả năng biểu thị vấn đề ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép. Thông qua những đốm nâu xuất hiện trên thân cây. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng rất tốt trong quá trình lọc và loại bỏ các chất độc hại trong không khí.

Trầu Bà

Trầu bà là một trong những loại cây trồng trong nhà rất quen thuộc với chúng ta. Chúng chẳng những có tác dụng giúp lọc không khí – mà còn có thể hấp thụ cả các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV,…

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Các loại cây trồng trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất nhiều. Tuy nhiên, chúng cũng cần “đạt” một số điều kiện: cây có dáng tròn, xinh viên mãn, đầy đặn. Có tán lá rộng, màu lá đậm để tượng trưng cho may mắn, giàu sang. Lưu ý, thân cây không được có gai nhọn.

Một số loại cây thích hợp:

  • Phát tài: Được xem là loại cây mang đến tài lộc, may mắn và chúng là biểu tượng của sự thành công. Cây có sức sống bền bỉ, nên sẽ đem lại sinh khí cho không gian. Phát tài thích nghi rất tốt với điều kiện độ ẩm và ánh sáng trong nhà.
  • Cây phú quý: Cây có thân trắng hồng, bộ rễ trắng và sắc lá xanh – đỏ, mang nét sang trọng cho không gian trưng bày. Theo phong thủy, phú quý đem đến tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, vượng khí – đặc biệt khi trưng ở phòng khách.
  • Cây kim ngân: Mang đến sự giàu có và may mắn.
  • Cây tài lộc: Là một trong những loài cây mang ý nghĩa phong thủy được khá nhiều người lựa chọn – đặc biệt là sử dụng để đặt tại phòng khách của gia đình. Theo quan niệm phong thủy, chúng có thể giúp mang đến nhiều tài lộc, sự giàu sang.
Các loại cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà ý nghĩa phong thủy

Ngoài những lựa chọn trên đây, còn rất nhiều loài cây cảnh rất tốt cho không khí gia đình. Đồng thời, chúng cũng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy vậy, hiện có nhiều người cho rằng việc chăm sóc cây cảnh trong nhà là một việc làm khó khăn. Nhưng điều đó lại hoàn toàn ngược lại – bởi đa phần các loại cây này đều rất dễ chăm sóc.

Bài viết cùng chuyên mục