06/07/2019 02:47:16 | admin | Lượt xem: 111

Cách phối màu quần áo sao cho đẹp và thời trang quả thật không dễ dàng. Thực tế, thời trang không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang tính khoa học. Nhiều người thường đã bỏ quên bước này, nên dù đã diện thiết kế đẹp mắt, đắt tiền. Nhưng tổng thể trang phục không gây ấn tượng sẽ làm mất đi nét đặc sắc vốn có của trang phục.

Thực chất, không phải diện những món đồ hàng hiệu mới làm bạn trở nên hợp thời trang. Mà bí kíp nằm ở chỗ, chúng ta sẽ phối món đồ nào với nhau. Cách phối màu quần áo giữa chúng như thế nào cho chuẩn và hợp lý nhất.

Cách phối màu quần áo theo làn da

Đối với mỗi người, tùy vào sắc tố da mà sẽ có sự phù hợp với những tông màu nhất định. Xác định màu da của mình hợp với tông nào cũng là bước quan trọng.

  • Nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), hãy chọn các loại trang phục có tông màu ấm, như: nóng như đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào…
  • Nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone), bạn nên chọn những màu như xanh ngọc, xanh biển… sẽ mang đến sự hài hòa nhất.

Cách phối màu quần áo

Cách phối màu quần áo theo vóc dáng

Các tông màu nóng như: màu như đỏ, cam, vàng, nâu… sẽ cho cảm giác ấm áp, kích thích thị giác. Chúng làm cho mọi thứ trông nhỏ hơn về kích thước. Và đó là lý do, mà ta nên phối những màu ấm để tạo cảm giác vóc dáng thon gọn hơn.

Tông màu lạnh như màu xanh, tím, xanh lá cây… tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Những màu này đòi hỏi phải biết cách hòa hợp với nhiều màu khác nên chúng cũng kén người mặc hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách phối màu quần áo tốt – thì tông màu này sẽ giúp phong cách thời trang của bạn trở nên rất ấn tượng.

Sử dụng các màu

Gam màu trung tính

Khi diện quần áo có tông màu trung tính. Sẽ rất dễ dàng kết hợp với bất kỳ phụ kiện thời trang có gam màu nổi bật. Chúng sẽ giúp trang phục của bạn trở nên hài hòa, đẹp mắt và không bị lòe loẹt.

Cách phối màu quần áo

Gam màu tương phản

Màu tương phản là những màu đối diện với nhau trên bánh xe màu. Khi mix với nhau, sẽ làm nổi bật màu kia và ngược lại. Ví dụ, bạn có thể kết hợp màu đỏ với xanh lá, tím – vàng hay xanh dương với cam.

Sự kết hợp khá táo bạo này khá thu hút mọi người. Thiết kế phong cách thời trang Xuân-Hè chủ yếu sử dụng các cặp màu tương phản. Tuy nhiên, chúng được cho là khó thực hiện. Vì cần sự tinh tế, chọn lọc kỹ càng. Nhằm để tránh gây chói mắt, phản tác dụng.

Màu giống nhau

Hai hoặc ba màu gần giống nhau pha trộn được gọi là màu sắc tương tự. Khi phối chúng lại với nhau, bạn sẽ có một tổng thể quần áo thật ấn tượng và phong cách. Bởi cách thay đổi sắc thái của cùng một tông màu sẽ amng lại hiệu quả rất tốt.

Cách phối màu quần áo

Bất kỳ sắc màu nào cũng có thể trở thành xu hướng – nếu như bạn biết cách kết hợp hài hòa giữa chúng lại với nhay. Hy vọng những quy tắc phối màu trên, sẽ giúp cho chọn lựa quần áo của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục