03/08/2019 10:52:51 | admin | Lượt xem: 341

Cách trồng hoa hồng thật sự không khó, chỉ cần bạn đủ kiên trì – một vườn hồng xinh đẹp sẽ là của bạn! Có thể nói, dù trồng ở đâu, bất kỳ nơi nào hoa hồng cũng không quá phô trương. So với bất cứ loài hoa nào, hồng luôn luôn nồng nàn và rực rỡ. Lại tinh tế nhưng không kém phần sang trọng.

Tuy đang dần trở nên phổ biến, nhưng kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đúng cách vẫn chưa được nhiều người biết đến. Là loài hoa có thể nở nhiều lần trong năm, chỉ cần người trồng chăm sóc chúng đúng kỹ thuật. Hoa sẽ sinh trưởng rất tốt và nhanh chóng nở rộ đợt hoa mới.

Cách trồng hoa hồng

  • Chuẩn bị giá thể: Giá thể trồng hoa phải tơi xốp và thoáng khí. Đồng thời, phải có khả năng giữ nước nhất định. Đặc biệt là phải đảm bảo đã được xử lý mầm bệnh và an toàn cho cây.
  • Chuẩn bị chậu: Thay vì trồng trong chậu, bạn có thể trồng trực tiếp xuống đất – nếu như trồng số lượng hoa lớn.
  • Trồng hoa vào chậu: Khi trồng hoa hồng, tay trái giữ cây và tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc. Sau đó, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây. Cuối cùng, hãy tưới thật đẫm nước cho cây.
  • Thu hoạch hoa hồng: Đến khi hoa hồng nở rộ là đã có thể thu hoạch. Nên cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Vì thời gian này, hoa hồng còn nhiều nhựa, nhiều nước nên sẽ lâu tàn. Trước khi cắt, nên tưới nước nhiều hơn để cây có thể dự trữ một lượng nước cho hoa.
Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng đơn giản tại nhà

Lưu ý về các điều kiện khi trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng – Yêu cầu về ánh sáng và nhiệt độ

Nếu bạn chăm sóc hồng trong nhà, nên đặt chậu ở gần cửa sổ. Tuy nhiên, phải chú ý tuyệt đối không được để chậu dưới ánh nắng trực tiếp. Sẽ khiến hoa bị cháy thân, cháy lá và hoa nhanh tàn…

Lưu ý, nếu cây không nhận được đủ lượng ánh sáng cần thiết. Cây sẽ không thể sinh trưởng và dễ mắc bệnh, chất lượng hoa xấu.

Ánh sáng lý tưởng cho cây phát triển tốt chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể trang bị một hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo. Việc này sẽ đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đảm bảo độ ẩm và tưới nước cho cây

Hãy luôn giữ cây ở trong chậu có chứa đá, sỏi, đất tơi xốp… tránh tình trạng ứ nước sau khi tưới sẽ làm cây bị thối rễ. Tùy vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây có nhu cầu nước khác nhau. Do đó, lượng nước tưới cho cây phải phù hợp với từng mùa. Đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng.

Hoa hồng là loại hoa ưa ẩm, nên hãy tưới khoảng 2-3 lần một ngày. Thời gian tốt nhất để tưới nước là khoảng 7-8h sáng và 3-4h chiều. Lưu ý, không tưới hoa lúc trưa nắng hoặc buổi tối. Việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cho hoa hồng.

Vào buổi trưa nếu bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, hoa sẽ nhanh héo và không phát triển tốt. Nếu tưới vào buổi tối, sẽ khiến nước ứ đọng, làm hư và thối rễ.

Cách trồng hoa hồng

Chăm sóc hoa hồng đúng cách

Cách trồng hoa hồng – Chú ý trừ sâu bệnh cho hoa

Cần chú ý tình trạng sức khỏe hoa, vì hương thơm của hoa hồng thu hút rất nhiều loại sâu như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Khi phát hiện sâu bệnh bám vào cây, cần phải loại bỏ chúng ngay. Cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu đặc trị, để loại bỏ chúng nếu tình trạng bị xâm hại quá nặng.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng hoa hồng. Chỉ cần chú ý một số điểm điểm đặc biệt trong điều kiện sinh trưởng của cây. Thì việc chăm sóc để cây ra hoa chỉ còn là vấn đề thời gian. Trên thực tế, việc trồng hồng không quá khó. Quan trọng là bạn hãy thường xuyên quan sát tình trạng của cây. Để nhanh chóng phát hiện những mầm bệnh hay vấn đề mà hoa hồng đang mắc phải. Từ đó nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời. Thúc đẩy cây có thể phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục